Cùng với siêu dự án tỷ đô “ Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” D’. Ozea Cosmo Bay Phú Quốc (Tân Hoàng Minh Phú Quốc) tại đảo Ngọc Phú Quốc, được chính thức khởi công vào ngày 29/12/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh hé lộ kế hoạch mong muốn xây dựng công trình tâm linh có quy mô lớn nhất Thế giới nằm ngay gần khu vực dự án, được đầu tư quy mô trị giá khoảng 120 triệu USD (3.000 tỷ đồng)

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là một vị Phật với lòng từ bi vô bờ, hạnh nguyện của đức Phật là tùy theo sở cầu, sở nguyện của chúng sinh để hiện thân cứu độ, cứu khổ, cứu nạn để họ có được cuộc sống an vui, mãn nguyện và như ý, nên nhiều quốc gia châu Á đều dựng tôn tượng của Ngài.

Đặc biệt, tại những địa phương có sông biển, hoặc với những người thường xuyên rong ruổi trên sông dài, biển lớn Ngài luôn luôn gia hộ độ trì để họ gặp nhiều may mắn trong hành trình mưu sinh đầy vất vả khó khăn. Vì thế, ngoài các tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được phụng thờ trong các ngôi chùa của Phật giáo, ta còn thấy tôn tượng của Ngài được đặt riêng ở những vùng núi non hiểm trở, những vùng biển rộng lớn mênh mông để cứu giúp chúng sinh, để người dân và du khách tìm về như điểm tựa tinh thần giữa những khó khăn, gian nan trắc trở trong cuộc sống, cầu sức khoẻ, cầu bình an, cầu sung túc, cầu hoà bình và cầu hạnh phúc… Trong dân gian từ lâu đã truyền tụng câu:

“Ngàn nơi cầu xin, ngàn nơi ứng biến

Biển khổ làm thuyền cho người qua”

để ca tụng công đức, sự kỳ diệu và linh ứng mỗi khi chúng sinh niệm hồng danh của Ngài cầu sự trợ giúp, cứu độ, cứu khổ, cứu nạn khi gặp khó khăn và con người trở nên bế tắc trong cuộc sống.

Từ cách đây hàng nghìn năm tới xã hội hiện đại ngày nay, con người ngày càng tốt đẹp lên nhờ có đức tin vào chân giá trị của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát…là hướng tới sự hoàn thiện: toàn chân + toàn mỹ + toàn thiện, diệt trừ tham sân si và luôn luôn tin vào luật nhân quả hiện hữu hàng ngày, hàng giờ cũng như tất cả những điều đúng đắn tốt đẹp khác trong giáo lý dăn dạy của Ngài.

Chúng tôi xin dẫn lời của ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chia sẻ khi quyết định xây dựng một khu tâm linh Tôn tượng Phật quy mô lớn nhất, cao nhất trên thế giới để “trấn”, “gia hộ” tại đảo Ngọc Phú Quốc, Việt Nam rằng: “Phật giáo, Thiên chúa giáo hay Đạo hồi…thì đạo nào cũng đều dạy cho con người sống thiện, sống tốt, sống vì mọi người, vì hoà bình và hạnh phúc của cả nhân loại trên toàn thế giới. Giá trị cốt lõi của mỗi tín ngưỡng đều là cầu mong cho thế giới hòa bình, an lạc và hạnh phúc vĩnh viễn. Với tinh thần triết lý đơn giản nhưng vô cùng cao cả là: Từ, Bi, Hỷ, Xả đạo Phật luôn luôn hướng con người biết sống với tấm lòng vị tha, đoàn kết, hoà hợp, bác ái, không có chiến tranh, không có chết chóc, loại bỏ oán thù, tôn trọng sự công bằng, bình đẳng và tiến bộ xã hội. Trong giáo lý đạo Phật thì lòng từ bi bác ái: luôn luôn làm lợi cho người khác là cảnh giới cao nhất mà đức Phật dăn dạy cho mỗi con người chúng ta luôn luôn phải ý thức để vươn tới đó chính là chữ: “TU”.

Tại Việt Nam, trong công cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương, hải đảo, vùng biển Đông thiêng liêng của Tổ quốc những mái chùa được Giáo hội Phật giáo xây dựng tại các đảo thuộc quần đảo Trường sa như chùa Đảo Trường Sa Lớn, chùa đảo Song Tử Tây…hay nơi biên ải như chùa tại Bản Giốc, chùa cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng), Tân Thanh (Lạng Sơn)…không chỉ là điểm tựa tâm linh cho người dân, mà còn là những cột mốc biên giới khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, góp phần bảo vệ biên cương của tổ quốc Việt Nam.

Với tất cả những ý nghĩa nhân văn và trách nhiệm của mình, cùng cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đảo Ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung, Tập đoàn Tân Hoàng Minh với tâm nguyện của một doanh nghiệp phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam mong muốn được đồng hành trong việc được xây dựng một khu tâm linh trong đó có Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát dát vàng 24 kara, quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới. Công trình tâm linh này mang tầm cỡ quốc tế (chắc chắn sẽ đạt giải Giunness thế giới thời điểm hiện tại) đóng góp phần nào trong việc khẳng định tầm vóc của dân tộc Việt Nam. Do đó, tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn được kiến tạo giữa biển trời Phú Quốc mênh mông hùng vĩ một tuyệt tác tâm linh – tôn tượng Quan Thế Âm Bồ tát – Ngài là một biểu tượng của Phật giáo, tinh thần, trí tuệ, đức hạnh và hoà bình, hạnh phúc… để người dân Đảo Ngọc Phú Quốc, Kiên Giang, người dân Việt Nam và các du khách trên toàn thế giới khi tới Việt Nam có cơ hội chiêm bái và hành lễ trước Ngài và chiêm ngưỡng một biểu tượng của Chân + Thiện + Mỹ + Hoà Bình + Hạnh Phúc +…

Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh thiết kế với chiều cao kỷ lục Giunness thế giới, cao 189m (không kể chân đế), ý nghĩa của số 189 là: Việt Nam nhất định phát triển và trường tồn.

Tôn tượng được đúc bằng đồng nguyên chất 100% và dát vàng 24 kara của Italia, sẽ được trạm khắc vô cùng tinh xảo, xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian, không gian và trường tồn.

Đặc biệt, vị thế toạ sơn (lưng dựa vào núi, mặt hướng về biển Đông) tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ sừng sững uy nghi giữa trời đất bao la trên Đảo Ngọc, là đảo lớn thuộc chủ quyền Việt Nam, thể hiện khát vọng của cả dân tộc, mong muốn đức Phật linh thiêng sẽ gia hộ độ trì, trấn ải biển Đông, phổ độ chúng sinh, mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an, ấm no hạnh phúc và tự do độc lập hoà bình không chỉ cho đảo Ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang mà cho toàn thể nhân dân trên đất nước Việt Nam.

Công trình tâm linh Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng dự kiến sẽ cao 189m tương đương với một toà nhà cao 54 tầng mang ý nghĩa tích cực như: Sinh Phúc bốn mùa, chiêu tài tụ lộc, phú quý trọn đời, là một sự khởi đầu mới, nguồn năng lượng mới, sức sống mới”. Tôn tượng sẽ cao hơn 61m so với tượng Phật bằng đồng dát vàng cao nhất thế giới hiện nay là Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (cao 128m). Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh kiến tạo tại đảo Ngọc sau khi hoàn thành sẽ trở thành Tôn tượng Phật bằng đồng nguyên chất, dát vàng 24 Kara có quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới.

Thành phố Phú Quốc nổi tiếng trên thế giới là đảo du lịch biển lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là Đảo Ngọc, “Thiên đường nghỉ dưỡng” đã được thế giới công nhận là 1 trong 10 đảo đẹp nhất hành tinh. Thành phố Phú Quốc là nơi có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt trong đó ngành du lịch nghỉ dưỡng là một ngành kinh tế mũi nhọn đặc biệt quan trọng, vì thế cùng với mục tiêu mà Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Kiên Giang đề ra đến năm 2025, thành phố Phú Quốc sẽ đón trên 10 triệu lượt khách du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại đây; hơn nữa sẽ trở thành đô thị loại 1 và thành phố biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó ngoài việc phát triển những hình thức du lịch nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu resort…du lịch tâm linh cũng là một định hướng và tầm nhìn không thể thiếu…Hình thức du lịch tâm linh ưu tiên giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá tâm linh, niềm tin tín ngưỡng của con người Việt Nam nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung.

biệt thự cao cấp D'.Ozea Cosmo Bay Phú Quốc7

biệt thự cao cấp D’.Ozea Cosmo Bay Phú Quốc7

Ngoài Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ D’. Ozea Cosmo Bay Phú Quốc (Tân Hoàng Minh Phú Quốc) được khởi công xây dựng với quy mô đầu tư rất lớn công phu và hoành tráng tại Bãi trường, Bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hiện nay. Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nhất thế giới toạ lạc tại đây chắc chắn sẽ góp phần một phần đáng kể kiến tạo Đảo Ngọc trở thành thủ phủ du lịch hoàn hảo, một khu danh lam thắng cảnh tâm linh kỳ vĩ linh thiêng bậc nhất thế giới.

Công trình tâm linh hứa hẹn sẽ thu hút đa dạng loại hình du khách khắp nơi trong nước và trên toàn thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng của thành phố Phú Quốc ngày càng phát triển giàu mạnh đạt được mục tiêu to lớn, nâng tầm toả sáng sánh ngang với các cường quốc năm châu trong bức tranh ngành du lịch quốc tế và đặc biệt sẽ đưa Đảo Ngọc trở thành “Hải Thiên Phật Quốc” của Việt Nam.

Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi công văn tới Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo Thành phố Phú Quốc đề xuất chủ trương thực hiện, sau khi được chấp thuận về mặt chủ trương của các cấp lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Thành phố Phú Quốc thì Tập đoàn THM sẽ cùng với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang và Thành Uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ thực hiện đề nghị với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bộ ban ngành liên quan và chính phủ để xin được cấp phép triển khai thực hiện. Sau khi được chính thức phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền cao nhất thì Tập đoàn Tân Hoàng Minh triển khai xây dựng và hoàn thiện công trình dự kiến trong vòng 18 – 24 tháng để đưa vào phục vụ du khách và các tín đồ Phật tử trong nước và quốc tế.

Chuyên mục: Uncategorized